“Chúc Anh Đài” Đổng Khiết gây sốt với làn da căng bóng tuổi 44, bí quyết trẻ lâu đến từ 1 bí quyết ăn uống

6 mins read
“Chúc Anh Đài” Đổng Khiết gây sốt với làn da căng bóng tuổi 44, bí quyết trẻ lâu đến từ 1 bí quyết ăn uống

du an moi 3 1728217995778260496076 1728220598193712694738 1728258294003 172825829489758739200

Đổng Khiết (sinh ngày 19/4/1980) từng làm say đắm biết bao khán giả qua những vai diễn trong các bộ phim đình đám như Gia tộc kim phấn Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài .

Với vẻ đẹp trong sáng, thánh thiện và lối diễn xuất tự nhiên, cô nhanh chóng vươn lên hàng sao hạng A chỉ sau 3 năm bước chân vào làng giải trí Hoa ngữ. Dù từng gặp scandal ảnh hưởng đến sự nghiệp, tài năng và nhan sắc của Đổng Khiết vẫn là điều không ai có thể phủ nhận.

sao hoa ngu 9 1728217141219464263902 1728220562144 1728220564539378823770 1728258295696 1728258295869199058777

Nhan sắc ấn tượng của Đổng Khiết trong Lương Sơn Bá Chúc Anh Đài.

Ở tuổi 44, Đổng Khiết vẫn khiến công chúng bất ngờ bởi làn da mộc mạc, mịn màng và nhan sắc trẻ trung. Không ít người bày tỏ sự ngưỡng mộ khi cô duy trì được nét đẹp tươi tắn, tự nhiên như thuở đôi mươi, cùng kỹ năng diễn xuất ngày càng tinh tế.

Một trong những yếu tố giúp Đổng Khiết giữ được làn da và vóc dáng trẻ trung chính l à chế độ ăn uống thanh đạm, ít chất béo .

Cô luôn ăn ít tinh bột, tránh các món xào nấu nhiều dầu mỡ và thay vào đó là các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như ngũ cốc, rau củ và trái cây.

Thay vì ăn nhiều cơm, Đổng Khiết ưu tiên các loại ngũ cốc và rau quả để cung cấp năng lượng cho cơ thể mà không gây tăng cân. Khi lựa chọn các loại protein, cô ưu tiên thịt bò, gia cầm hoặc cá, và hạn chế ăn thịt lợn. Đặc biệt, đối với thịt bò, Đổng Khiết chỉ chọn phần ức bò hoặc thăn bò – những phần thịt ít mỡ và giàu dinh dưỡng hơn.

Duy trì chế độ ăn thanh đạm, ít chất béo không chỉ giúp phụ nữ giữ dáng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.

Thay vì ăn nhiều cơm, Đổng Khiết ưu tiên các loại ngũ cốc và rau quả.

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Nghiên cứu của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ cho thấy, chế độ ăn ít chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa, giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Việc giảm cholesterol xấu (LDL) giúp ngăn ngừa tắc nghẽn động mạch và giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch như cao huyết áp, đột quỵ, đau tim.

2. Giữ cân nặng lý tưởng và ngăn ngừa béo phì

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những người áp dụng chế độ ăn ít chất béo, nhiều thực phẩm giàu chất xơ từ rau củ, trái cây, ngũ cốc có khả năng kiểm soát cân nặng tốt hơn. Việc hạn chế tiêu thụ chất béo giúp giảm lượng calo dư thừa, đồng thời ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa, đặc biệt là ở vùng bụng.

3. Cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và trái cây trong chế độ ăn thanh đạm giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón, giảm nguy cơ mắc các bệnh tiêu hóa như viêm ruột, ung thư đại tràng. Theo Tạp chí Khoa học Tiêu hóa và Gan mật, chế độ ăn giàu chất xơ giúp tăng cường hoạt động của vi khuẩn có lợi trong đường ruột, tạo điều kiện cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

4. Kiểm soát lượng đường trong máu

Chế độ ăn thanh đạm, ít chất béo với nhiều rau củ và trái cây cũng giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Một nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, chế độ ăn giàu chất xơ và ít chất béo giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường loại 2, vì chất xơ giúp cơ thể tiêu hóa chậm hơn, ngăn ngừa sự gia tăng đột ngột của đường huyết sau bữa ăn.

5. Tăng cường sức khỏe da và tóc

Chế độ ăn thanh đạm cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng từ rau quả tươi, giúp cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho làn da, tóc. Viện Da liễu Hoa Kỳ cho biết rằng một chế độ ăn nhiều rau củ, ít chất béo giúp cung cấp các chất chống oxy hóa như vitamin C, E, beta-carotene, bảo vệ da khỏi tác động của lão hóa và giúp tóc khỏe mạnh.

6. Kéo dài tuổi thọ

Nghiên cứu từ Trường Y Harvard cho thấy những người duy trì chế độ ăn thanh đạm, giàu chất xơ, ít chất béo có nguy cơ tử vong thấp hơn do các bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư và tiểu đường. Việc giảm lượng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa có thể giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm, stress oxy hóa, từ đó kéo dài tuổi thọ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Time limit exceeded. Please complete the captcha once again.

Latest from Blog