Đến hẹn lại lên cứ vào mỗi đầu hè, món gỏi gà măng cụt xanh nổi lên như một trào lưu ăn uống. Chỉ cần gõ từ khóa “gỏi gà măng cụt” trên các nền tảng mạng xã hội như có thể thấy vô số những hình ảnh, clip người người rủ nhau tìm mua, hướng dẫn cách chế biến món ăn này.
Từ một món ăn dân dã bỗng trở thành “trend” triệu view khiến giá măng cụt xanh có giá cao ngất ngưởng nhưng vẫn được hội đam mê ăn uống săn đón.
Gỏi gà măng cụt gây sốt với hội đam mê ăn uống. (Ảnh: @Internet)
Chính điều này khiến dân tình không khỏi lo lắng mà dự đoán rằng, có thể năm nay chúng ta sẽ không có măng cụt chín để ăn hay năm nay là “năm tam tai” của măng cụt.
Những lo lắng về tương lai mùa măng cụt chưa qua đi thì mới đây, dân tình lại dự đoán sắp tới “kiếp nạn” này sẽ được đổ lên một loài hoa quen thuộc, đó chính là… hoa giấy.
Hoa giấy dường như sắp “tới số” với rất nhiều người. (Ảnh: @minhkhangg05)
Tưởng chừng là một loài hoa dùng để trang trí, nay hoa giấy lại được chế biến thành hoa chiên giòn lạ miệng, khiến dân tình ngay lập tức “hô hào” rủ nhau ăn. Chưa kể, mùa hè đang đến cũng là lúc hoa giấy nở rộ, loài hoa này cũng rất dễ dàng tìm thấy ở khắp nơi thậm chí có thể đi xin. Vậy nên không khó để tìm kiếm và chế biến món ăn này.
Cộng đồng mạng đang rần rần rủ nhau thử ngay món hoa chiên giòn mới lạ này. (Ảnh chụp màn hình)
Trên thực tế, hoa giấy hoàn toàn có thể ăn được, nhiều nghiên cứu chỉ ra hoa giấy cũng chứa các chất có lợi cho sức khỏe, thậm chí được dùng làm thảo dược để chữa bệnh.
Hoa giấy nở rộ trở thành món ăn vặt lạ miệng. (Ảnh: @minhkhangg05)
Đối với nhiều người đây quả thực là món ăn vô cùng lạ lẫm, chắc hẳn chỉ tới gần đây, khi hình ảnh những bông hoa giấy chiên được chia sẻ trên mạng xã hội thì cộng đồng ăn uống mới biết đến món này nhiều hơn. Đặc biệt, hoa giấy chiên giòn cũng là một trong những món ăn vặt nổi tiếng ở Thái Lan.
Chỉ cần áo thêm lớp bột bên ngoài đã tạo nên một món ăn vặt thú vị ngày hè. (Ảnh: @minhkhangg05)
Hoa rán giòn rất dễ hợp khẩu vị bất kỳ ai, đặc biệt do đây là món ăn lạ miệng, lạ mắt nên những ai đi ngang qua đều muốn mua ăn thử ngay lập tức.
Hoa chiên đến khi có màu vàng ruộm, khi thưởng thức sẽ cảm thấy một chút ngọt nhẹ của mật hoa pha lẫn hương vị đắng nhẹ, ngoài ra vị hơi mặn của lớp bột chiên giòn cũng khiến món ăn thêm phần mới lạ.
Hoa giấy chiên giòn chắc hẳn sẽ là món ăn khuấy đảo cộng đồng mạng thời gian tới. (Ảnh: @minhkhangg05)